WI-FI THÔNG MINH NHẬN DIỆN NGƯỜI DÙNG CÔNG NGHỆ MỚI

Wi-Fi thông minh nhận diện người dùng công Nghệ mới

Một nhóm nhà nghiên cứu đã tạo ra hệ thống theo dõi Wi-Fi, có thể nhận ra một người trong căn phòng dựa trên cách mà họ tương tác với các tín hiệu Wi-Fi.

Thiet bi wifi thong minh

Theo BGR, nhóm nhà nghiên cứu tại Trường đại học Bách khoa Tây Bắc (Mỹ) đang phát triển hệ thống có tên FreeSense có thể được sử dụng trong các thiết bị kết nối thông minh trong tương lai để tự động bật/tắt đèn trong nhà, điều chỉnh hệ thống sưởi và kiểm soát nội dung đa phương tiện. Tất cả những điều này được thực hiện mà không cần chủ nhân phải thông báo với các thiết bị rằng họ đang ở trong nhà, ra ngoài hoặc thậm chí ở trong một căn phòng nào đó.

 

- Báo cáo từ Motherboard cho biết, FreeSense sẽ tận dụng hiện tượng gián đoạn sóng Wi-Fi để xác định cá nhân trong một căn phòng dựa trên hình dạng cơ thể và mô hình chuyển động. Thậm chí, nếu có nhiều người trong một căn phòng hệ thống vẫn có thể xác định được chủ nhân thực sự có mặt trong căn phòng hay không.

- “Do các khác biệt về hình dạng cơ thể và mô hình chuyển động, mỗi người có thể có những ảnh hưởng cụ thể đến tín hiệu Wi-Fi xung quanh, chẳng hạn như một người khi di chuyển trong nhà sẽ tạo ra một mô hình độc đáo trên chuỗi thời gian CSI của thiết bị Wi-Fi. FreeSense dựa vào đó để bảo vệ hệ thống Wi-Fi, giống như một hệ thống nhận dạng con người”, thành viên trong nhóm phát triển FreeSense cho biết.

 

- Trong thử nghiệm, FreeSense xác định được chủ nhân với độ chính xác 75% ở trong căn nhà có diện tích 30 mét vuông. Đây là kết quả nhận được khi FreeSense xác định 1 người trong số 9 người có mặt ở căn nhà. Khi số lượng người giảm xuống còn 2 người, độ chính xác tăng lên đến 95%.

 

- Nhóm nghiên cứu nói rằng, FreeSense nhìn chung có thể xác định chủ nhân với độ chính xác tốt trong phạm vi từ 2-6 người trong căn phòng, vốn là số lượng phổ biến hiện nay. Với 6 người di chuyển trong hệ thống, FreeSense có thể đạt độ chính xác là 88%.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ khi nào hệ thống FreeSense được thương mại hóa

Các bài đăng khác
Top 10 camera hikvision bán chạy nhất
Danh sách 10 loại camera hikvision có danh số bán cao nhất của hãng, các loại camera...
SONY LẠI MUỐN GÂY SỐC VỚI CẢM BIẾN CAMERA CÓ THỂ CHỤP 1.000 BỨC ẢNH TRONG MỘT GIÂY
Sony đang thống trị mảng kinh doanh cảm biến camera trên smartphone với những công...
Khóc thét khi thấy loại camera này
Hiện nay loại camera ngụy trang như chiếc ốc vít vặn lên tường đang được...
Hãng Sony cho ra mắt Camera quan sát có độ phân giải cao nhất lên “4K” Gấp 4 lần Camera Full HD Hiện Tại.
Camera quan sát có có độ phân giải lên 4K gấp 4 lần Camera Full HD, thì hình ảnh...
Camera Thân Nhiệt Hikvison - Giải Pháp tối ưu phát hiện dịch bệnh Covid-19
Camera Thân Nhiệt Hikvison - Giải Pháp tối ưu phát hiện dịch bệnh Covid-19
CCTV VIỆT NAM
Sony
SAMSUNG
Hikvision
Salavietnam
DAHUA
QUESTEK